Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nam Giang

Sôi nổi Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và Hội trại thiếu nhi năm 2019

Thứ ba - 26/03/2019 12:01
Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019); tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong các Liên Đội.
Vừa qua (từ ngày 20/3 đến 26/3/2019) Hội đồng Đội huyện Nam Giang đã chỉ đạo 17/17 Liên đội trong toàn huyện đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2018 - 2019. Ngày hội đã thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của hơn 2.000 em đội viên, thiếu niên và nhi đồng. Trong đó, Hội đồng Đội huyện Nam Giang đã chọn Liên đội Bờ Nướch Đố trường PTDTBT Tiểu học Chà Vàl và Liên đội Nguyễn Văn Trỗi trường PTDTNT THCS Nam Giang làm điểm cấp huyện.
Ngày hội diễn ra với 02 phần chính: Phần lễ: Tổ chức Lễ  chào Cờ theo Nghi thức Đội gắn với tổ chức sinh hoạt truyền thống ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Phần hội: các Liên đội tổ chức các hoạt động như đồng diễn: Nghi thức Đội, đồng diễn thể dục, Aerobic, hát múa sân trường, nhảy dân vũ, nhảy Flasmob, Semaphore… trên nền nhạc các bài hát truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, quê hương đất nước; tổ chức các trò chơi dân gian; tổ chức thi cắm trại nhanh….
* Song song với hoạt động Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2018 - 2019 thì nhiều Liên đội cũng đã đầu tư tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tiêu biểu như Liên đội Nguyễn Bá Ngọc trường THCS Thạnh Mỹ, Liên đội Lý Tự Trọng trường PTDTBT THCS liên xã Cà Dy - Tà Bhing với Hội trại “Tiến bước lên Đoàn”, Liên đội Nguyễn Văn Trỗi trường PTDTNT THCS Nam Giang với Hội trại “Tự hào Đất Việt”, Liên đội Cù Chính Lan với Hội thi Nét đẹp Đội viên và đồng diễn Dân vũ và các hoạt động hành quân Trò chơi lớn…
Ngày hội và Hội trại năm nay thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.
Huyện đoàn Nam Giang
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản quyền 2019 thuộc về BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện nam Giang
Địa chỉ: TT Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại:
0235.3622.288 | Email: hdnamgiang@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung và xuất bản: Bùi Thế Anh - Bí thư Huyện đoàn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây